VUI HAY BUỒN?

Mỗi người Việt Nam tiêu thụ 32 lit bia một năm. Vui hay buồn, các bạn? Không những 3 tỷ Dola đã ra đi; hậu quả của nó còn nghiêm trọng với những người tham gia giao thông và có thể xẩy ra các bệnh khác. Đã rượu, bia thì không lái xe. Hãy có chừng có mực!
Tôi đưa vào đây một lời khuyên. Các bạn cùng tham khảo:
Bệnh nhân tim mạch có nên uống rượu?Đầu xuân năm mới, cùng với những lời chúc tụng người ta không quên cụng ly rượu chúc mừng lấy may. Vậy người đang bị bệnh tim mạch có nên uống và uống bao nhiêu thì đủ?
Theo khuyến cáo của Hội Tim mạch học VN, quan niệm nếu bị bệnh tim mạch thì không nên uống rượu dù chỉ một chút rượu là hoàn toàn sai lầm. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng uống một chút rượu, đặc biệt là rượu vang đỏ trong bữa ăn rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Uống rượu vang đỏ với một lượng vừa phải giúp cải thiện sức khỏe tim mạch do rượu vang đỏ có khả năng: Tăng HDL (một loại cholesterol có lợi cho tim mạch do làm giảm xơ vữa động mạch); Giảm huyết áp; Ngăn cản hình thành huyết khối; Ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch gây ra bởi LDL (loại cholesterol xấu).
Vậy, uống rượu bao nhiêu rượu vang đỏ là đủ? Bạn nên uống 2 – 3 ly rượu vang mỗi ngày. Một nghiên cứu tại đại học Bordeaux (Pháp) chứng minh rằng, với một lượng rượu vang như vậy, bạn sẽ giảm được 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, 35% nguy cơ tử vong do bệnh lý tim mạch, 18 – 24% nguy cơ tử vong do ung thư.
Hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo, nữ giới và nam giới trên 65 tuổi không nên uống quá 5ounce rượu hàng ngày, nam giới dưới 65 tuổi không nên uống quá 5ounce rượu mỗi ngày. Người ta thấy rằng rượu vang đỏ có các chất chống quá trình oxi hóa và giúp bảo vệ mạch máu và trái tim.
Đông Bích
http://daotaobatdongsanhn.wordpress.com/2012/01/27/b%E1%BB%87nh-nhan-tim-m%E1%BA%A1ch-co-nen-u%E1%BB%91ng-r%C6%B0%E1%BB%A3u-2/