TẠI SAO TÔI THÍCH?

Quanh quẩn trong nhà, bóc lịch tại gia, làm bạn với PC, tôi cũng như những người khác, thích làm những việc mình thích. Cái TV thì nói cả ngày không mỏi mồm. Có nó mà tôi, bấm nhảy khắp nơi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Dương, Cần Thỏ, Hải phòng, Nam Định….Cái đáng xem nhất vẫn là “Chào buổi sáng” VTV1. Chỉ 1 giờ thôi mà gói gọn thời sự Đông Tây Nam Bắc và nhiều thông tin cốt yếu khác. Điều phàn nàn nhất là quảng cáo không quá 8 lần, thuốc thì ít mà TPCN, mấy thứ bia bọt, xà phòng, thuốc đánh răng, nước giải khát, băng vệ sinh phụ nữ…quay quay, nhấp nháy mời gọi. Vì tiền mà ngay cả sóng truyền hình quốc gia cũng bất chấp.
May thay, trong thời đại “Thế giới phẳng”, chúng ta đã hoà nhập, có nhiều thứ để tôi lựa chọn, không thích chương trình này thì chuyển sang chương trình khác, thâm chí tắt phụt nó đi. Khểnh.
.Có những chương trình say như điếu đổ. VOA, RFI tiếng Việt. Không những chúng không tô son, chát phấn cho hạ tầng cơ sở ruỗng mọt, lại không sức nước hoa để thượng tầng kiến trúc lừng thơm, mà chúng còn cho tôi mươi phút chăm sóc sức khoẻ, dăm phút học tiếng nước họ. Cuối cùng, chúng còn cảm ơn đã lắng nghe. Lề trái, nhưng xem rất thèm thuồng.
Tất nhiên, người bình thường thì bao giờ đầu óc cũng phải tỉnh táo. CNN, BBC, CNBC…ư? Phát thanh viên ăn mặc lịch sự, đứng đắn. Anh nhà dầu không kênh kiệu. Dù ngôn ngữ câu được câu chăng, Tôi thích họ.

(Câu này tôi kiểm tra lỗi chính tả: Anh nhà giàu không kênh kiệu… dầu-giàu)

)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.