TƯỢNG ĐỒNG HAY TƯỢNG Ở TRONG TIM ?

17/5/2015, nhân dịp kỷ niêm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh khánh thành tượng đài Bác Hồ. Tổng thể công trình cao 7,2 m, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hợp kim đồng cao 4,5 m, bệ tượng 2,7 m. Tượng đài đặt tại trụ sở HĐND, UBND thành phố. Tác phẩm của họa sĩ Lâm Quang Nới được chọn từ 32 mẫu thiết kế.2-1431834896572 Thế là đủ cho con dân nước Việt ở cả hai đầu đất nước viếng Người. Hà Nội có lăng, hoành tráng nhất Việt Nam. Người Việt Nam, bạn bè quốc tế đều đến đây đặt một vòng hoa tưởng nhớ, ghi công trời biển của Người. Thành phố Hồ Chí Minh và cả nhân dân miền Nam, đến tượng Bác, cung kính dâng Người hoa tươi như sự tri ân của con cháu với vị cha già dân tộc, cả một đời vì nước vì non. Bác thanh cao đến mức chẳng nhận cho mình một danh hiệu nào, đến huân chương Sao Vàng mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III tăng Người cũng khiêm tốn không nhận, vì giải phóng miền Nam vẫn còn dang dở. Đức hy sinh và sự cần, kiệm, liêm khiết của Người, con cháu còn học dài dài. Không những thế, Bác còn là cảm hứng cho biết bao luận văn Tiến sỹ, sáng tác văn học, câu chuyện nghệ thuật, bài ca bất tử. Người dậy rằng: Hạnh phúc, tự do là giá trị của độc lập dân tộc Theo Hồ Chí Minh, trong điều kiện nước thuộc địa như Việt Nam thì trước hết phải đấu tranh giành độc lập dân tộc, nhưng nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do thì đó vẫn là độc lập kiểu cũ, và vì vậy độc lập đó cũng chẳng có nghĩa lý gì. Với Hồ Chí Minh, nước có độc lập rồi thì dân phải được hưởng hạnh phúc, tự do, vì hạnh phúc tự do là thước đo giá trị của độc lập dân tộc. Muốn có hạnh phúc, tự do thì độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Người nhấn mạnh chỉ có trong chế độ xã hội chủ nghĩa thì mỗi người mới có điều kiện để cải thiện đời sống riêng của mình, phát huy tính cách riêng và sở trường riêng của mình, chăm lo cho con người và con người có điều kiện phát triển toàn diện. Khi Hồ Chí Minh xác định giành độc lập theo con đường cách mạng vô sản tức là đã khẳng định độc lập dân tộc đi tới chủ nghĩa xã hội. Người đã mang chủ nghĩa Mac – Lê nin cho dân tộc Việt Nam giành độc lập. Tư tưởng của Người được con cháu đúc thành định hướng XHCN, xây dựng đất nước.theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hố Chí Minh. Từ dưới sân nhìn tượng Bác, cánh tay chào vẫy mọi người. Chỉ lên trời cao, tôi như cảm thấy Việt Nam sắp lên trời cao rồi. Trên đó mọi sự hạnh phúc, độc lập tự do bầy sẵn.

images Cũng là tượng đồng nhưng hình ảnh Lê Nin lại khác. Ông nắm tay, cầm áo, sợ rằng áo khoác bị rơi. Hình như ông chạy. Mà là chạy thật, ông có biết đâu, 80 năm sau, cả Đông Âu tiễn biệt tượng đồng của ông, đập phá tượng ông vì cho rằng ông đã du nhập vào nước họ, tư tưởng đến nay đã lỗi thời. Người Cộng sản đau lắm chứ!Protesters_are_about_to_hammer_down_the_head_of_the_overthrown_V.I._Lenin_monument._December_8,_2013

Bác Hồ của chúng ta thì có khá nhiều lý do để con cháu yêu thương. Con cháu nhớ nhé: Nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì. Cái chỉ tay của tượng Bác có ý nghĩa là vậy. Việt nam, cố lên!

Có một tượng khác. Tượng Bác trong trái tim mọi người.

Nguon: Google.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.