ĐỪNG KHINH “MẢNH CHĨNH VỨT NGOÀI BỜ TRE”

VỎ CHANH LÀ THUÔC TIÊN:
Vỏ chanh là thứ bỏ đi. Sau khi vắt hết nước, tóp chanh vất vào thùng rác, lăng xê ra đường, bỏ vaò bờ tre. Ai có ngờ chính đồ bỏ đi ấy, lại là thứ thuốc quý, gia truyền, tiêu độc mạnh nhất, chữa các loaị bệnh cao huyết áp, tiêu hao cơ thể, tiêu mỡ. Uống nước vỏ chanh cũng giảm lượng nước ở phổi, ở thận. Mỡ bọc tim, bọc gan; viêm cuống, lóet bao tử (dạ dày), thậm trí viêm hay bướu tiền liệt tuyến, uống vỏ chanh đều có tác dụng chữa bệnh.
Nước vỏ chanh còn trị các vết thương ngoại nôi. Nó làm tan hết máu bám trong người và ngoài da. Uống nước vỏ chanh, kiêng ăn thịt bò, cá biển, thịt gà, thịt nướng là mau lành các vết thương sau phẫu thuật.
– Cách làm: Vỏ chanh xin về, vất hết tép, chỉ lấy nguyên vỏ chanh, rửa sạch. Nếu để dùng lâu dài thì phải phơi khô.
– Cách dùng: Cho 30 miếng vỏ chanh tươi, (nếu khô thì lượng tăng gấp đôi), vào cốc, hãm uống như nước trà hàng ngày. Đun như sắc thuốc thì khó uống hơn. Số lượng trên có thể tăng giảm theo sức chịu đựng từng cơ thể.
– Những người bị bệnh loét bao tử kiêng các đồ chua: chanh, cam, qúyt, thơm (dứa), xoài, đu đủ, chuối tiêu (chuối già) ; các thứ khó tiêu; kiêng bún, bánh cuốn, ổi, mít, xoài. Ăn cơm ngon, nấu nhão.
– Nếu bị lao phổi, uống 50 miếng vỏ chanh tươi nấu với 40 lá cây doi, nấu sôi 15’, không nấu lâu, đậy vung, tắt bếp, để nguội. Uống 1 tháng sẽ thấy hết bệnh.
– Viêm mộng răng không há miệng được, uống 50 miếng vỏ chanh tươi, hoặc 80-100 vỏ chanh khô trong vòng 1 ngày là há miệng dễ dàng. Hai ngày là hết viêm.
– Những ai đã mổ u xơ tử cung, u nan buồng trứng, có nguy cơ ung thư rất cao, dứt khoát không được ăn thịt nướng, phải uống nước vỏ chanh dài dài, không uống được nhiều thì uống ít, mỗi ngày 10-20 miếng. Uống suốt đời. Tuyệt đối không được ăn thịt nướng. Các vết thương trong người, nếu máu bầm không tan, lâu ngày trở thành ung thư, chỉ uống vỏ chanh là tốt nhất, mau tan máu bầm, lành vết thương.
LÁ DÂU TẰM KỲ DIÊU:
Người gầy mắc bệnh cao huyết áp, uống 150 lá dâu tằm, cho tới 200 lá. Nấu sôi 30 phút. Tắt bếp, đậy vung, để nguội. Nếu chưa hết thì uống thêm từ 50 lá dến 100 lá.
Lá dâu tằm ăn trị đầy hơi. Người bị đầy hơi, lấy 50-60 lá, nấu sôi 15’, đậy vung, để nguội, uống là hết. Nếu đi chảy, ngừng ngay.
Trị táo bón: dùng 200-250 lá, nấu sôi 15’.
Người mắc bệnh tiểu đường, mỗi lần uống 120 lá dâu tằm ăn nấu chung với nửa lạng đậu xanh, để nguyên vỏ, nấu thật nhừ, khoảng 30’, để nguội rồi uống. Uống cách nhật phòng tiêu chảy. Thấy bình thường thì nghỉ uống.
NƯỚC BỌT CŨNG CHỮA ĐƯỢC HẠT CƠM:
Dân gian hướng dẫn rằng : Người bị hạt cơm, lấy nước bọt của chính mình bôi vào hạt cơm, nhiều lần, hạt cơm bay hết. Những người muốn tiệt nọc hạt cơm thì lấy bồ hóng, trộn với vôi ăn trầu, gẩy hạt cơm đó lên, đắp và bó lại. Một thời gian, mụn hạt cơm hết lõi, khỏi hoàn toàn.
Những trường hợp bị nhiều mụn cơm, muốn khỏi, người bệnh phải tự tay bốc mộ, hoăc khâm liệm người đã khuất. Thậm trí, chữa mẹo bằng cách đưa tay có hạt cơm chạm vào người đã khuất “con xin ông, xin bà mang hạt cơm này đi cho con”. Cái lạnh của nước bốc mộ và người chết làm hạt cơm bay hết hoàn toàn.
Bạn có thể lấy lá lốt, ngâm mước gạo, sau đó hơ nóng đắp vào. Mụn cơm cũng sẽ bay đi hết.

Tài liệu tham khảo: Sách Thuốc Thiên Ân; Những người bạn cùng chữa bệnh tại Phòng IV- Y học cổ truyền dân tộc BV Thanh Nhàn.
Tháng 7/2013Ảnh0377Ảnh0382Khoa Y học cổ truyền BV Thanh Nhàn đã tận tình chữa bệnh cho chúng tôi như thế đấy. Quý BV như nhà mình, quả thật “xưa nay hiếm”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.