N25 – TNXP ANH HÙNG.

Thời đại chúng ta đang sống  là thời đại của những huyền thoại. Những đơn vị anh hùng và những anh hùng  đang sống, đang hối hả với công việc hàng ngày, góp phần xây dựng non sông  đất nước. Trở lại buổi gặo mặt đội Thanh Niên Xung Phong 25 Anh hùng, tôi được sống lại những  khoảng khắc thời gian, mà ở đó, những con người nhỏ nhắn, bằng xương, bằng thịt  kia, đội bom, lội mìm, làm đường cho mạch máu giao thông thông suốt, chi viện chiến trường.

C456 Bình Lục, C458 Lý Nhân, 459, 460 Thanh Liêm, Phủ lý….. làm nên đội TNXP 25 tại Quảng Bình khói lửa. Năm 1966, đội được bổ sung thêm TNXP từ các tỉnh Ninh Bình, Hà Bắc và nối con đường Xuân Sơn vắt qua Trường Sơn (sang Lào), thành đường 20, sau này là đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh. Năm 1967, N25 được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Một điểm sáng trên bầu trời các anh hùng của nhân dân Việt Nam.

Thời đó, tiếng hát át tiếng bom. Thời nay, chúng tôi vẫn hát. Hát ca ngợi các anh hùng và về kỷ niệm những tháng ngày gian lao, anh dũng.

Râu đã dài, tóc đã bạc nhưng tinh yêu con đường Trường Sơn thì còn mãi, còn mãi…..


http://www.nhaccuatui.com/m/4tREZ1kGjh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.