CHÍẾN TRANH VÀ HỆ LUỴ.

CHÍẾN TRANH VÀ HỆ LUỴ.
37 năm hoà bình. Một thế hệ người Việt nam mới đã ra đồi. Chiến tranh còn lại trên phim ảnh và những câu chuyện dài kỳ, ông kể cho cháu nghe. Người Cựu chiến binh già, huân chương nhiều nhưng nhiều khi chỉ dám đeo 1 chiếc (?). Nòng súng đã nguội lạnh vì chiến tranh lùi xa!
Than ôi, trên 42 ngàn người đã chết, 63 ngàn người bị thương do bom mìn còn xót lại. Chiến tranh đã tàn phá đất nước này và hệ luỵ của nó còn dài dài. Thương binh, chất độc hoá học DIOXIN, tàn tật, phế binh….. dân tộc này phải gánh chịu. Cái cao quý là ở chỗ, cả dân tộc đã hàn gắn, tạo dựng cuộc sống mới, không hận thù và trỗi dậy “sáng loà”.
GIAO THÔNG VÀ NỖI BUỒN DAY DỨT.
Sáng dậy, chúng ta không khỏi giật mình vì bình quân mỗi ngày cả nước có trên 30 người chết vì tai nạn giao thông. Số thương vong này cao hơn cả số người chết vì đại dịch HIV. Thế này thì xe máy, ôtô, tàu thuỷ…..đường xá hiện đại mà làm gì, đi bộ sướng hơn.
CHỊU ĐỰNG QUÁ TÀI.
Người Việt nam là hình mẫu của sự chịu đựng. Cũng lại là con số thống kê cho thấy, người VN chịu đựng được các khoản thuế, phí và lệ phí gấp trên 3 lần người dân các nước trong khu vực. Trong khi tiền lương 150 năm nữa mớí đuổi kịp Singapore….. A! Chúng ta thắt lưng buộc bụng, chịu đựng quá tài.
(Nguồn: VTV và các Blog liên kết của tôi).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.