SAO KHÔNG XÂY THÊM?

Thời mở cửa, Việt Nam thích nhiều thứ. Thích nhiều vốn đầu tư, thích nhiều bạn bè khắp năm châu, thích WTU, thích TOP nọ, TOP kia, thích kỷ lục….. Ngàn năm Thăng Long, con đường gốm sứ được công nhận kỷ lục Guinnes. Con đường đẹp thật, chẳng thế mà tác giả đề xuất, họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy được vào TOP 10 nhân vật trong năm của Hà Nội. Con đường gốm sứ ven sông Hồng là một công trình nghệ thuật trong chương trình chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của nhân dân thủ đô Hà Nội. Công trình này đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội” năm 2008 và đúng vào ngày 10/10/2010, Tổ chức Guiness thế giới đã công bố quyết định công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới – đạt kỷ lục Guinness ngay trên đường Gốm sứ này.

Điểm đầu: Nghi Tàm
Điểm cuối: Trần Khánh Dư
Năm sau, con đường có tu sửa những chỗ xuống cấp. Đó là thường như “thường ngày ở huyện”. Dài 4,5 km, nằm trọn đường Nghi Tàm, Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, dọc bờ đê, lại có rất nhiều bãi đỗ xe, bến xe khách, xe BUS…. Vì thế cho nên, cả ngày đẹp trời, xe xe nắng ráo, không gió, không mưa mà chân các cột đèn chiếu sáng như thế này:

A! Đây rồi W.C. Sao chỉ có 2 (cả đoạn dài như vậy) mà không xây thêm?

2 thoughts on “SAO KHÔNG XÂY THÊM?

  1. Dạ, con chào bác. Con không rõ tuổi nhưng nhìn Gravatar của bác con có hơi giật mình nên chạy qua đây. Dạ, nếu lỡ có xưng hô không đúng thì con mong đợi được bác bỏ qua.
    Con cũng không rõ vì lý do gì bác lại tình cờ rẽ ngang qua blog nho nhỏ của con nhưng con rất vui vì bác đã ghé thăm và đọc mấy dòng nhí nhố của con. Vừa vui vừa ngại quá, hy vọng kgi đọc bác không bật cười và nghĩ tác giả thật dở hơi…. :”)
    Con chúc bác cùng gia đình một năm 2012 sắp tới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.