VĂN HÓA HỌP

Mỗi dân tộc, muốn tồn tại, phải kết nối với nhau thành cộng đồng. Cộng đồng ấy có nét đẹp văn hoá riêng đặc trưng cho cuộc sống của mình. Trên 50 dân tộc anh em Việt Nam là bấy nhiêu nét đẹp văn hoá. Chúng ta đã từng nghe: Văn hoá trong giao tiếp, ứng xử, văn hóa trong giao thông…. Thời hiện đại, văn hóa trong Blog.
Thấy tôi comple, cavat, chải chuốt đầu tóc gọn gàng, con tôi, đứa thì bảo: Đi đâu mà bố diện thế? đứa thì vui vui: Bố lại đi cưa ai phải không? – Bố đi họp! – tôi nói – bây giờ đi họp cũng là nhiệm vụ đấy các con ạ. Chúng nó tranh nhau mở cửa.
Cuộc họp chỉ 2 gìơ, nhưng chuẩn bị thì quá công phu. Nào là xây dựng chương trình, phân công tổ chức, giấy mời, thời gian, địa điểm. nội dung cuộc họp, nội dung thảo luận…. đến cả nước uống, ghế ngồi cho các đại biểu. Chuẩn bị tốt bao nhiêu thì kết quả cuộc họp tốt bấy nhiêu. Đến sớm 10’, tôi đã nhận đủ tài liệu cho cuộc họp, phong bì –“chế độ”, và lựa chọn 1 ghế ngồi thích hợp. Ở gần cửa nếu là mùa thu, gần điều hoà, mùa hạ và ở giữa khi mùa đông đã về. (có khôn vặt qúa không?). Lắng nghe, vỗ tay luôn luôn, gật đầu thoaỉ mái khi đồng tình một vấn đề gì. Không nói chuyện riêng, không bỏ về giữa chừng, và “ tắt điện thoại di động trước khi vào họp”. Muốn tham luận thì phải chuẩn bị trước, kính thưa ít thôi. 2 phút đầu đại biểu lắng nghe, 3 phút sau, nói để mà nói. Nói dài, nói dai sinh ra nói dại! Nhớ nhé, các bạn ơi.
Văn hoá HỌP thời mở cửa!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.