SỞ THÍCH VÀ NIỀM ĐAM MÊ.

TUỔI GIÀ THÍCH GÌ?
Tuổi già là tuổi 60? Cái tuổi để lại đằng sau cái ghế, tạm biệt những bon chen, nịnh bợ và cả những toan tính cục bộ, cá nhân (vụ lợi, có cả hiểm độc…..). Có người tiếc nuối dài dài, về hưu như hẵng hụt một cái gì đó. Có người tặc lưỡi: Ôi dào, cái gì đến nó phải đến. (Còn hơn mấy thằng trẻ ranh, đâm vào đua xe mà chết rục, chẳng có ngày về hưu!). Có người nọ, có người kia.
Tuổi già thanh thản. Cờ vua, trồng vườn, trông cháu. Hạ sách: đi cày. Thương lắm thay vẫn còn những tuổi già như thế.

Đã vào bàn cờ: già trẻ bằng nhau tuốt.


Cũng đi cầy nhưng là văn nghệ:

CHỊ EM NẤU ĂN QUANH NĂM.
Tề gia, nội trợ là công việc của phụ nữ. Thời mở cửa, tiệc tùng quanh năm. Hết đám cưới này, đến lễ mừng thọ phố kia. Thế là có thêm việc nấu cỗ. Mỗi người có một sở thích và niềm đam mê của riêng mình. Nhưng từ sở thích đến niềm đam mê là khoảng cách.
(chờ)
Nấu ăn thế này thì mau mau ra nhập hội.
Tuổi trẻ ham chơi. Giờ học thì chểng mảng. Nói chuyện riêng như khiếu. Nhiều đứa còn vẽ đủ thứ lên bàn. Học ngoại ngữ thì ú ớ, cô giáo quay lên bảng là lẩn mất tăm, đi xem phim chưởng, đá bóng ở công viên. Bây giờ lại chơi Games ở quán NET. Học buổi đực, buổi cái, thi chống đối với bảng điểm… để đến hôm nay, ngồi mà hối tiếc. Giá như tuổi trẻ ham học, bớt lêu lổng chơi bời, biết chọn cho mình một nghề, giá như học ngoại ngữ tốt hơn (để tha hồ mà CHAT – CHIT với cả Âu lẫn Mỹ); giá như chịu học thêm và làm thêm Tiến Sỹ, GS-TS (Gà Sống Thiến Sót? Hay chưa!). Ở đời nhiều cái giá như làm người ta lẩm cẩm. Bằng lòng và chấp nhận hiện tại là đắc sách!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.